Arsenal chia tay người hùng Martinez

Thủ thành Emiliano Martinez, người hùng góp công lớn đem về chức vô địch FA Cup đến Arsenal sẽ rời Arsenal nhằm đưa sang khoác áo Aston Villa.

 

Arsenal chia tay người hùng FA Cup
 

Martinez đã gây ấn tượng mạnh mẽ lúc bắt chính thay cho Bernd Leno bị gặp chấn thương vào phần cuối của mùa giải trước và đóng góp một vai trò quan trọng trong việc đem về chức vô địch FA Cup lần loại 14 của Arsenal giống như danh hiệu Siêu cúp Anh gần đây.

Huấn luyện viên của Arsenal, Mikel Arteta được cho rằng rất muốn thủ thành người Argentina ký vào hợp đồng mới, tuy nhiên Martinez đã từ chối lời đề xuất hợp đồng vì muốn được bắt chính thường xuyên hơn.

Ở trận mở màn mùa giải mới nhất gặp Fulham, Martinez không được đăng ký gia sân, Khi anh lên đường rời thành London để tới thành Birmingham tiến hành kiểm tra y tế tại Aston Villa. Sau khi vượt qua buổi kiểm tra bắt buộc, thủ thành 28 tuổi sẽ đặt bút ký bản hợp đồng với thời hạn 4 năm cùng với đội chủ sân Villa Park.

Mức phí chuyển nhượng trong thoả thuận này vào khoảng chừng 20 triệu bảng. Tại đội bóng mới, Martinez tiếp tục nhận mức lương 60.000 bảng/tuần cùng việc chiếm được suất bắt chính trong đội hình của Huấn luyện viên Dean Smith.

Cùng với khoản phí mua bán 20 triệu bảng đổ vào tài khoản, Arsenal tiếp tục nhận thêm khoản kinh phí đầu tư để Huấn luyện viên Arteta cũng như bộ phận chuyển nhượng của đội bóng thoải mái tự tin đàm phán nhằm chiêu mộ Houssem Aouar (Lyon) và Thomas Partey (Atletico), hai mục tiêu tốt nhất của chiến lược gia người TBN trong các công việc gia tăng mặt hàng cầu thủ.

Cập nhật những tin tức mới nhất tại LETOU hoặc tin tức mới nhất