Bài Bridge là gì? Cách chơi bài Bridge cực hấp dẫn

Tìm hiểu lối chơi bài Bridge siêu ngon cho tất cả những người chơi

Bài Bridge là gì Cách chơi bài Bridge cực hấp dẫn

Bài Bridge là cuộc chơi dùng bộ bài Tây 52 lá có tính đối kháng cao trong bàn chơi. Dù đấy là trò chơi bài cuốn hút nhưng ở nước Việt Nam, bài Bridge còn tương đối xa lạ. Vì vậy cùng Letou00.com tìm hiểu xem thêm về lối chơi bài Bridge hiện nay.

Giới thiệu bài Bridge là gì?

Bridge hay hay còn gọi là Bridge hiệp ước, là trò chơi dùng bộ bài Tây 52 lá. Bài Bridge chơi theo qui định “ăn nước”, các đội sẽ vậy ăn được số nước cao nhất hoàn toàn có thể. Đó là bộ môn có tính khó cao yêu cầu người nhập cuộc cần yếu trí ghi nhớ tốt và kỹ năng suy nghĩ, nối liền lý thuyết phần trăm cùng kỹ năng kết hợp số đông. Bởi vì điều đó mà Bridge không thường dùng như Poker, Baccarat hay Blackjack… tại những sòng casino lúc này trên toàn cầu.

Luật chơi Bridge

Bridge là cuộc chơi bao gồm tất cả 4 người, hai người ngồi đối diện nhau tạo thành một cặp, dùng bộ bài 52 cây bao gồm tất cả 4 chất.

Một ván bài sẽ bao gồm phần: “Chia bài”, “Rao giá”, “Đỏ đen”, đến cuối cùng là “Tính kết quả” và ghi biên bản. Nếu không còn ai tham gia rao giá, cũng nghĩa là không ấn định hiệp ước, ván bài ngã ngũ mà không còn phần đỏ đen và trong biên bản ghi là 0 điểm cho tất cả hai phía.

Trước lúc đi vào trận đấu, những bạn tiến hành chai cặp, xác lập số ghế và sắm người chia đi đầu, ai rút được bài đỉnh cao sẽ tiến hành phép sắm địa điểm ngồi, người thứ hai sẽ ngồi đối lập với những người thứ nhất và 2 bạn này sẽ khởi tạo thành một đội nhóm chơi cho tới đến cuối cùng. Ván bài sẽ chơi theo hướng kim đồng hồ đeo tay, từ trái qua phải.

Hướng dẫn lối chơi bài Bridge

Chia bài 

Sau khoản thời gian xào bài, sẽ chia cây đi đầu cho tất cả những người phía trái theo hướng kim đồng hồ đeo tay, từng cây một, đến khi mọi cá nhân có được 13 lá tương tự như bài tiến lên. Với Bridge Trực tuyến thì Dealer sẽ chia bài cho tất cả những người chơi có khi 4 địa điểm N –, E –, S –, W cho 4 bạn theo địa điểm mà người ta ngồi.

Với Bridge, bạn khi đỏ đen sẽ ngửa bài ngay trước mặt mình cho quý khách cùng thấy, sau thời điểm kết thúc nước thì sẽ úp bài xuống, cây sau đè một trong những phần lên cây trước và níu lại cho riêng mình.

Rao giá

Rao giá trong Bridge hoàn toàn có thể hiểu tương tự như tố trong poker. Với Bridge thì rao giá hoàn toàn có thể duy nhất bên nhập cuộc còn bên kia trọn vẹn không còn chủ ý. Do đó giá sẽ bao gồm tất cả “giá có nghĩa”, “cont’ra” (nhân đôi) và “Recont’ra” (nhân bốn). “Nín” còn được gọi là giá vô nghĩa. 

Giá có nghĩa theo này được phân thành “mức” và “hạng”. Sẽ có được 7 mức từ là một đến 7 và hạng bao gồm tất cả từ chuồn, rô, cơ, bích, không chủ. Như thế sẽ được tổng số 35 giá có nghĩa, thấp nhất là một trong những chuồn (1Cl) và đỉnh cao là “7 không chủ” (7NT).

Tiến độ rao giá

Sau khoản thời gian chia bài xong thì mọi cá nhân chơi phải xem bài trước lúc rao giá. Quy trình rao giá dùng “Hộp rao giá”, đấy là hộp chứa các thẻ giá ứng. Đối phương được rao giá sẽ sắm thẻ ứng, lật ngửa cho quý khách cùng thấy.

Người chia bài sẽ tiến hành rao giá đi đầu, người đến lượt rao sẽ sắm giá trị chuyển nhượng cao hơn nữa để rao hoặc “nín” hoặc cont’ra/recont’ra). 

Rap giá nhằm mục tiêu mục đích sử dụng nhận được sản phẩm đỉnh cao trong mọi ván, hoàn toàn có thể được xem là tự ấn định và đánh ra hiệp ước, hoặc cũng hoàn toàn có thể là bẻ gãy hiệp ước của đối phương.

Đỏ đen

Đỏ đen sẽ đánh giá xem hiệp ước có phù phù hợp với hai tay bài không, sau thời điểm rap giá sẽ bắt đầu khởi động đỏ đen. Người ngồi phía trái đấu thủ đánh sẽ đánh cây đi đầu và có quyền đánh cây bất cứ, sau này sẽ hạ bài của chính mình xuống bàn.

Bridge được áp dụng qui định tuân theo chất của cây đánh đi đầu trong từng nước và không nhất thiết phải ra cây cao hơn nữa, nếu không còn được quyền ra bất cứ cây nào.

Người ra cây đỉnh cao, đúng chất của nước đang đánh là kẻ ăn được nước đó. Nếu như có người không còn chất đang đánh và ra chủ thì có lẽ ai ra chủ sẽ ăn được nước đó. Người ăn nước trước là kẻ được quyền đánh đi đầu ở nước kế tiếp và có quyền đánh bất cứ cây nào.

Sau khoản thời gian mỗi nước kết thúc, bài được úp xuống, cây sau đè lên trên một phần cây trước. Nếu nước bài thuộc về phần mình thì được quay dọc, thuộc về đối phương thì quay ngang.

Sau khoản thời gian đánh xong sẽ kiểm lại số nước ăn của từng đôi để xác lập hiệp ước dành được hoàn thiện công, thừa hoặc thiếu bao nhiêu và ghi kết quả vào biên bản.

Ghi kết quả

Sau khoản thời gian đỏ đen kết thúc, hai phía sẽ đếm lại số nước ăn của chính mình để xác lập kết quả của ván bài, nếu hai phía tán thành sẽ ghi kết quả, không tán thành sẽ xem xét lại toàn cảnh ván bài.

Bài Bridge còn tương đối mới mẻ tại nước Việt Nam, tuy vậy đấy là trò chơi bài vô cùng cuốn hút nên bạn cũng có thể tìm hiểu lối chơi bài Bridge vừa xong để nhập cuộc cùng bạn bè.

Xem thêm nhiều thủ thuật và hướng dẫn chơi khác tại LETOU