Hướng dẫn cách chơi Poker Omaha đơn giản nhất

Ngoài Texas Hold’em Poker, Omaha Poker được người chơi khá biến thể phổ biến hiện nay với đông đảo số lượng người chơi. Omaha được biết đến là trò chơi mang tính trí tuệ và chiến thuật rất cao. Với bài viết này hãy cùng tìm hiểu về cách chơi Poker Omaha cùng LETOU.

1. Hướng dẫn cách chơi Poker Omaha

 

Trong Omaha Poker, người chơi được chia 4 lá bài úp, trong khi đó đối với Texas thì người chơi chỉ nhận được 2 lá mà thôi; chỉ duy nhất 2 lá bài được sử dụng để có thể kết hợp thành bài chiến thắng. Bài Omaha có đặc trưng gần giống với Texas Hold’em là có các lá bài chung bao gồm 1 Flop, Turn và River

Cũng như các trò chơi Poker khác thì bộ môn Ohama cũng không ngoại lệ. Poker Omaha cũng sử dụng 52 lá bài tây. Gồm có 4 chất bài: Cơ, rô, bích, chuồn. Mỗi chất có 13 lá bài, từ 2 cho đến A.

 • Vị trí Dealer: Trong mỗi ván bài sẽ có một người chơi đảm nhiệm vị trí Dealer(Người chia bài), bình thường đó sẽ là người xào bài và chia bài. Nhưng khi chơi poker online bạn không phải làm việc đó. Vị trí Dealer chỉ để xác định người phải post tiền mù và người sẽ bắt đầu ở mỗi vòng cược.
 • Bài chung: Trên bàn sẽ được lật ra tổng cộng 5 lá bài chung trong 4 vòng cược tiếp theo (3 lá ở Flop, 1 lá ở Turn và 1 lá ở River).
 • Hành động: Cơ bản thì hành động của trò chơi Ohama không hề khác gì với Hold’em cả, ở mỗi vòng cược người chơi có các tùy chọn hành động sau: Check, Call, Bet, Raise hoặc Fold.
 • Cách thắng một ván bài: Để thắng một ván bài Omaha bạn hoặc phải có bài mạnh nhất khi ngửa bài hoặc phải ép tất cả đối thủ bỏ cuộc trước đó.
 • Xếp hạng bài: Xếp hạng bài trong Omaha cũng giống như trong trò Hold’em. Thứ tự từ mạnh đến yếu như sau:
cach-choi-poker-omaha-02

2. Phân biệt các biến thể của Omaha Poker

Omaha thường được chơi phổ biến nhất theo kiểu cược giới hạn và giới hạn tiền pot, 2 biến thể phổ biến là:

 • Omaha cao/thấp (Omaha Hi/Lo hay còn gọi là Omaha 8; Omaha 8-or-better)
 • Omaha cao (Omaha high)

Ngoài ra còn có một số biến thể khác như  Omaha 5 lá (5 Card Omaha); Omaha 5 lá cao/thấp (5 Card Omaha Hi/Lo); Courchevel; Courchevel cao/thấp.

Bắt đầu mỗi ván bài, mỗi người chơi sẽ được chia 4 lá bài tẩy, thay vì chỉ 2 lá như trong trò Hold’em thì Ohama được chia mỗi người chơi 4 lá bài. Sau khi 5 lá bài chung đã được lật ra trên bàn chơi thì người chơi phải dùng 2 trong 4 lá bài tẩy của mình để kết hợp với 3 trong số các lá bài chung trên bàn tạo thành tay bài mạnh nhất gồm 5 lá và so sánh với những người  chơi khác.

3. Cách chơi Poker Omaha

Đặt tiền mù (blinds): Hai người chơi bên tay trái vị trí Dealer sẽ lần lượt đặt tiền mù theo quy định. Người đầu tiên bên trái Dealer đặt mù nhỏ (small blind), người kế tiếp đặt mù lớn (big blind).

 • Chia bài: Từng người chơi sẽ lần lượt được chia 4 lá bài trên tay.
 • Vòng cược đầu tiên – Pre-Flop: Người chơi sát bên tay trái sẽ bắt đầu trước với các tùy chọn: fold, call hoặc raise. Sau đó lần lượt những người chơi tiếp theo sẽ hành động theo chiều kim đồng hồ. Một vòng cược chỉ kết thúc khi:
 • Vòng cược thứ 2 – Flop: 3 lá bài chung đầu tiên lần lượt sẽ được lật ra giữa bàn, tiếp tục một vòng mới từ người đầu tiên bên trái. Người này có thể check hoặc cược thêm, sau đó lần lượt những người kế tiếp sẽ thực hiện hoạt động tương tự những vòng trước.
 • Vòng cược thứ 3 – Turn: Lá bài chung thứ 4 sẽ được lật ra trên bàn. Những người chơi còn lại tiến hành một vòng cược mới với các quy tắc cũ. Lượt chơi cũng vẫn bắt đầu từ người đầu tiên còn lại bên trái của Dealer.
 • Vòng cược thứ 4 – River: Lá bài thứ 5 được lật; những người chơi còn lại sẽ bước vào vòng cược cuối cùng cũng theo quy tắc cũ.
 • So bài – Showdown: Nếu sau 4 vòng cược còn lại từ 2 người chơi trở lên, mọi người sẽ ngửa bài để xác định ai thắng. Người chơi có kết hợp 5 lá bài mạnh nhất sẽ thắng. Trong trường hợp bài của người chơi ngang nhau, tất cả tiền cược sẽ được chia đều cho người thắng.

Tổng kết

Với hướng dẫn cũng như chi tiết về trò chơi mong đưa đến bạn những kiến thức bổ ích để có thể hiểu về cách chơi Poker Omaha từ đó có được những chiến thắng khi tham gia tại LETOU